วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ข้าวหอมนิล



       ข้าวพันธุ์ตั้งต้นของสายพันธุ์สินเหล็ก และไรซ์เบอรี่ มีคุณค่าโภชนาการสูง รวมสารวิตามินบีครบ วิตามินอี โปรตีน เหล็กและสารอาหารอื่น ๆ สูง ธาตุเหล็กที่มีอยู่ในข้าวหอมนิลนี้ ทานเข้าไปในร่างกายสามารถดูดซึมได้เลย ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ในด้านการบำรุงโลหิตได้ทันทีและยังช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบประสาท และระบบผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันไม่ให้เป็นตะคริว 

          อีกทั้งยังมีเส้นใย ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก ป้องกันมะเร็งลำไส้ ซับไขมัน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคไขมัน สะสมในเส้นเลือด และสำหรับข้าวหอมนิลนี้ จัดว่าเป็นข้าวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันโรคเรื้อรังต่าง ๆ ได้ดีกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รีถึง 3 เท่า 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น